D.Trump khẳng định “biết rõ” về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un

D.Trump khẳng định “biết rõ” về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un

VOV.VN-Phát biểu tại Nhà Trắng hôm 27/4, ông Trump khẳng định “biết rõ” về tình trạng của ông Kim Jong Un và gửi lời chúc sức khỏe tới nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định hôm 27/4 rằng ông biết về tình trạng nhà lãnh đạo Triều Tiên như thế nào và chúc ông Kim Jong Un khỏe mạnh giữa bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông Kim.

"Tôi biết rất rõ nhưng tôi không thể nói về điều này bây giờ. Tôi chỉ chúc ông ấy khỏe mạnh. Tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp với ông Kim Jong Un", Tổng thống Trump nhận định trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

d.trump khang dinh "biet ro" ve tinh trang suc khoe cua ong kim jong un hinh 1
Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, Washington ngày 27/4/2020. Ảnh: Yonhap

"Tôi hy vọng ông ấy ổn. Nói một cách tương đối, tôi biết ông ấy đang làm gì. Các bạn có lẽ sẽ nghe về việc này trong tương lai không xa", ông Trump cho biết, đồng thời nhận định thêm: "Không ai biết ông ấy đang ở đâu".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4 khi ông chủ trì một cuộc họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên.

Việc ông Kim vắng mặt trong lễ kỷ niệm ngày sinh ông nội của ông, cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành hôm 15/4 đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình trạng hiện tại của nhà lãnh đạo này.

Dù vậy, các quan chức Hàn Quốc khẳng định không có gì bất thường xảy ra ở Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6/2018 trong nỗ lực đạt được một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa Triều Tiên nhằm đổi lại việc dỡ bỏ trừng phạt từ phía Mỹ.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã không có tiến triển sau Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 tại Việt Nam vào tháng 2/2019 khi kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào do những khác biệt về lập trường và hành động của hai bên. Tháng trước, ông Trump đã gửi thư cho ông Kim đề nghị hỗ trợ Triều Tiên trong cuộc chiến chống Covid-19. Đến nay, Triều Tiên khẳng định nước này vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close