Du khách tới thăm Kim Tự Tháp Giza thưa thớt

Du khách tới thăm Kim Tự Tháp Giza thưa thớt

VOV.VN - Vì ít khách du lịch đến đây do ảnh hưởng của Covid-19, thế nên du khách tới đây dịp này được quan tâm như một thượng khách.

Sau hơn 3 tháng đóng cửa nhiều hoạt động do đại dịch Covid-19, đầu tháng 7 này, chính phủ Ai Cập đã cho phép mở cửa trở lại một số điểm thăm quan, du lịch, trong đó có khu Kim Tự Tháp Giza. Nhiều chính sách kích cầu du lịch được đưa ra như miễn phí thị thực cho du khách, giảm giá vé vào cửa, đảm bảo an ninh, vệ sinh phòng dịch... nhưng lượng khách tới thăm khu Kim Tự Tháp vẫn thưa thớt.

du khach toi tham kim tu thap giza thua thot hinh 1
Hướng dẫn viên du lịch chào đón du khách

Không còn cảnh xếp hàng dài để mua vé vào thăm khu Kim Tự Tháp Giza vào thời điểm này do ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Những tiếng xe ngựa đưa khách đi thăm quan hàng quanh khu Kim Tự Tháp dưới cái nắng hơn 40 C trở nên hiếm hoi. Cũng chính vì thế mà lượng người bán hàng và hướng dẫn viên du lịch ở đây giảm đi đáng kể.

Thời điểm này khách du lịch bắt đầu trở lại thăm khu Kim Tự Tháp nhưng chủ yếu là khách nội địa. Du khách được quan tâm như một thượng khách bởi họ là một trong số ít khách tới đây mỗi ngày so với trước khi dịch Covid-19 bùng phát. 

du khach toi tham kim tu thap giza thua thot hinh 2
Những chú lạc đà đang chờ đón du khách.
du khach toi tham kim tu thap giza thua thot hinh 3
Nhưng đoàn khách du lịch thăm Kim Tự Tháp Giza mùa covid-19.


Thu nhập giảm đảng kể do lượng khách tham quan giảm nhưng không vì thế mà những người bán hàng và hướng dẫn viên ở đây vơi đi sự nhiệt tình, niềm nở và cả sự hào phóng. Những người bán hàng hay hướng dẫn viên du lịch tặng quà khách du lịch, thậm chí còn đề nghị chụp ảnh giúp cho khách du lịch. Có khách dù ít hay nhiều đó là điều đáng mừng đối với họ vì du lịch bắt đầu dần hồi phục. Chính vì thế dù nắng như lửa đốt nhưng những người làm du lịch ở đây vẫn kiên trì chờ đón du khách. Hơn hết, đó là sự đảm bảo an toàn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới được Bộ Du lịch và Đồ cổ Ai Cập đặt lên hàng đầu với các điều kiện vệ sinh kiểu mẫu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close