Du khách Trung Quốc đến Serbia giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19

Du khách Trung Quốc đến Serbia giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19

VOV.VN - Khoảng 60% các chuyến du lịch theo nhóm đến Serbia của du khách Trung Quốc trong tháng 2 và tháng 3 năm nay đã bị hủy do dịch Covid-19.

Dù vậy, phát biểu trước báo giới ngày 19/2, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Viễn thông Serbia Rasim Ljajic ngày 19/2 khẳng định phần lớn các chuyến du lịch theo nhóm của du khách Trung Quốc đến Serbia vẫn sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 4.

du khach trung quoc den serbia giam do anh huong dich covid-19  hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Hiện khách du lịch từ Trung Quốc đến Serbia đều là khách đi riêng lẻ. Chính phủ Serbia đang chuẩn bị kế hoạch hành động để bù đắp tổn thất tài chính và sẽ tổng kết thiệt hại khi dịch bệnh kết thúc.

Ông Rasim Ljajic cũng cho biết số lượng khách Trung Quốc đến châu Âu trong năm nay sẽ giảm từ 7-25% do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đến với ngành du lịch của khối này.

Theo số liệu của tờ South China Moring Post, năm 2019, du khách Trung Quốc đến Serbia đạt 1,2 triệu lượt. Kể từ năm 2017, Serbia đã miễn thị thực du lịch cho người dân Trung Quốc, giúp quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Trung Quốc./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close