Du lịch Nhật Bản thiệt hại 2.360 tỷ yen do dịch Covid-19

Du lịch Nhật Bản thiệt hại 2.360 tỷ yen do dịch Covid-19

VOV.VN - Số lượng khách du lịch tới Nhật Bản trong tháng 5 dự báo giảm tới 99,9% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu Resona (Nhật Bản), du lịch Nhật Bản ước tính thất thu tới 2.360 tỷ yen (tương đương 22 tỷ USD) trong khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 8 năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

du lich nhat ban thiet hai 2.360 ty yen do dich covid-19 hinh 1
Các khu phố mua sắm tại Nhật Bản vắng bóng khách du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Báo cáo cũng cho biết số lượng khách du lịch tới Nhật Bản trong tháng 5 sẽ giảm tới 99,9% so với cùng kỳ, bằng số lượng giảm trong tháng 4. Trong khi đó, khách du lịch tới nước này cũng sẽ giảm 97% trong tháng 6. Do dịch bùng phát, Nhật Bản hiện đang hạn chế khách du lịch tới từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Báo cáo cũng liệt kê các lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất do lượng khách du lịch sụt giảm. Đứng đầu là các trung tâm mua sắm, cửa hàng hóa mỹ phẩm giảm khoảng 853,2 tỷ yen. Sau đó là các cơ sở lưu trú giảm 679,9 tỷ yen. Tiếp theo là các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống giảm 498,8 tỷ yen. Ngành vận tải thất thu khoảng 240,1 tỷ yen.

Khu vực Kanto bao gồm thủ đô Tokyo và một số tỉnh lân cận chịu khoản thất thu từ khách du lịch lớn nhất lên tới 878,3 tỷ yen. Trong khi đó, khu vực Kansai gồm Osaka và Kyoto thất thu khoảng 709,7 tỷ yen.

Để tái khởi động nền kinh tế, chính phủ Nhật Bản đã bãi bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc từ đầu tuần này. Các hoạt động kinh tế, xã hội sẽ dần được nới lỏng theo từng giai đoạn. Đặc biệt, chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tung ra các biện pháp và gói hỗ trợ kinh tế với tổng trị giá lên tới 230.000 tỷ yen để đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng suy thoái./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close