Du lịch Thái Lan điêu đứng vì lũ lụt

Giờ đây, khi thiên tai sắp qua đi, ngành kinh tế mũi nhọn này kỳ vọng sẽ nhanh chóng trở lại quỹ đạo.

Trận lũ lụt tồi tệ nhất trong vòng nửa thế kỷ qua tại Thái Lan đã khiến ngành du lịch, vốn được xem là “công nghiệp không khói” rơi vào cảnh điêu đứng.       

Nhiều tượng đài, chùa chiền từng là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách quốc tế ở thành phố cổ Ayutthaya đã bị ngập sâu trong trận lũ lịch sử. Giờ đây, hầu hết các khu danh thắng ở đây đã khô ráo nhưng du khách vẫn còn vắng bóng.

Tại thủ đô Bangkok, phần lớn khu trung tâm đều tránh được lũ, nhưng đến nay ngành du lịch chỉ mới bắt đầu được khôi phục. Tuy nhiên, lũ lụt đã khiến doanh thu nhiều hãng du lịch sụt giảm mạnh. Hiện cơ quan quản lý du lịch Thái Lan đang tiến hành một kế hoạch khôi phục chiến lược nhằm thu hút du khách trở lại với nước này.

Ông Sisdivach, Chủ tịch Đại lý du lịch Thái Lan bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn du lịch sẽ tăng trưởng trở lại trong tháng 12 này. Lũ lụt là thảm họa tự nhiên xảy ra tại nhiều nước, sau khi nước lũ rút đi, tình hình sẽ tốt hơn. Điều này khác với các cuộc biểu tình trước đây của phe áo đỏ khiến ngành du lịch bị ảnh hưởng lâu dài”./.