Dữ liệu của hộp đen chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn đã được tải xuống

Dữ liệu của hộp đen chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn đã được tải xuống

VOV.VN - Ethiopia hôm 13/3 đã chuyển các hộp đen tới Pháp, sau khi giới chức nước này cho biết không đủ các điều kiện để phân tích dữ liệu của hộp đen.

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp vừa cho biết, dữ liệu từ chiếc hộp đen ghi giọng nói trong buồng lái của chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn tuần trước đã được tải xuống thành công. Cơ quan này cho biết đã không nghe các file âm thanh được tải xuống và dữ liệu đã được chuyển cho các nhà điều tra của Ethiopia.

du lieu cua hop den chiec may bay ethiopia gap nan da duoc tai xuong  hinh 1
Mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại Ethiopia. (Ảnh: Reuters)

Ethiopia hôm 13/3 đã chuyển các hộp đen tới Pháp, sau khi giới chức nước này cho biết không đủ các điều kiện để phân tích dữ liệu của hộp đen. Pháp cũng cho biết hôm nay sẽ tiếp tục phân tích dữ liệu của chiếc hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay.

Việc trả lời câu hỏi cho nguyên nhân gây ra vụ tai nạn làm 157 người thiệt mạng hôm 10/3 vừa qua sẽ được hé lộ, khi các chi tiết mới trong những phút cuối cùng của chuyến bay được phân tích trong các hộp đen. Các chuyên gia cho rằng, còn quá sớm để xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. 

Hiện nhiều nước trên thế giới đã thông báo ngừng khai thác hoạt động của dòng máy bay Boeing 737 MAX do lo ngại  về vấn đề an toàn, khiến giá cổ phiếu của công ty này lao dốc trong những ngày qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close