Dự trữ dầu mỏ chiến lược giai đoạn 3 của Trung Quốc đạt 169 triệu thùng

Ủy ban Cải cách Phát triển Quốc gia Trung Quốc vừa cho biết, kế hoạch xây dựng kho dự trữ dầu mỏ chiến lược giai đoạn 3 của nước này sẽ hoàn thành vào năm 2020 với lượng dầu mỏ dự trữ khoảng 169 triệu thùng

>> Trung Quốc hoàn thành mục tiêu dự trữ dầu mỏ chiến lược giai đoạn I

Các địa phương như Trùng Khánh, Hải Nam và Hà Bắc hiện đang là ứng viên nằm trong danh sách xây dựng kho dự trữ dầu mỏ giai đoạn 3 của Trung Quốc.

Theo quy hoạch dự trữ dầu mỏ chiến lược được phê duyệt từ năm 2003, trong vòng 15 năm, Trung Quốc sẽ hoàn thành 3 giai đoạn xây dựng kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với tổng đầu tư trên 100 tỷ Nhân dân tệ (gần 15 tỷ USD). Trong năm nay, Trung Quốc sẽ bắt đầu kế hoạch xây dựng các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược giai đoạn 2 với tổng dung lượng 26,8 triệu m3.

Hiện các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược giai đoạn 1 của Trung Quốc đã hoàn thành và có thể chứa lượng dầu mỏ dùng trong vòng 30 ngày. Được biết, mức độ phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ nhập khẩu của Trung Quốc hiện cao tới 50%./.

PV từ Bắc Kinh
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage