Dự trữ ngoại tệ của Nhật Bản đạt mức kỷ lục
Thứ Năm, 17:53, 07/10/2010
Dự trữ ngoại tệ của Nhật Bản đã tăng lên mức kỷ lục sau khi Chính phủ nước này sử dụng các biện pháp can thiệp vào thị trường tiền tệ nhằm ngăn chặn sự tăng giá của đồng Yên.
Theo con số thống kê mới nhất, dự trữ ngoại tệ của Nhật Bản đã đạt hơn 1.100 tỷ USD. Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết riêng trong tháng 9 dự trữ ngoại tệ của nước này đã tăng thêm hơn 39 tỷ USD.
Sau khi đồng Yên chạm mức giá kỷ lục trong nhiều năm qua, chính phủ và Ngân hàng trung ướng Nhật Bản đã quyết định thực hiện một số biện pháp nhằm can thiệp vào thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, hiện nay đồng Yên Nhật lại đang có xu hướng tăng giá trở lại.
Hiện Nhật Bản là nước có lượng dự trữ ngoại tệ lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc tính đến hết tháng 6 năm nay đạt 2450 tỷ USD./.