Đức bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan kẻ tấn công khu chợ Giáng sinh

Đức bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan kẻ tấn công khu chợ Giáng sinh

VOV.VN - Cảnh sát đã tiến hành vụ bắt giữ này trong chiến dịch truy lùng các cá nhân mới trở về từ Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ thời gian gần đây.

Tờ báo có uy tín Hình ảnh (Bild) của Đức hôm nay đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ một số người bị nghi ngờ là đã tới các khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát ở Trung Đông và có liên quan tới kẻ đã lái chiếc xe tải lao vào chợ Giáng sinh tại thủ đô Berlin khiến 12 người thiệt mạng hồi cuối năm ngoái.

duc bat giu nhieu nghi pham lien quan ke tan cong khu cho giang sinh hinh 1
Cảnh sát tuần tra tại chợ Giáng sinh ở Potsdam, gần Berlin của Đức vào ngày 1/12. (Nguồn: AFP/Getty Images)
Cảnh sát đã tiến hành vụ bắt giữ này trong chiến dịch truy lùng các cá nhân mới trở về từ Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ thời gian gần đây. Những người bị bắt có liên quan đến Anis Amri người Tunisia, kẻ xin quy chế tị nạn thất bại và đã lái chiếc xe tải lao vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin ngày 19/12 năm ngoái.

Văn phòng công tố Berlin hiện chưa bình luận gì về thông tin này nhưng cho biết, họ đang điều tra việc đi lại tới các khu vực do IS kiểm soát và các cuộc khám xét đang diễn ra ở một số nơi trong thành phố.

An ninh tại các khu chợ Giáng sinh năm nay đã được tăng cường với việc triển khai cảnh sát tuần tra và dựng các khối bê tông làm hàng rào an ninh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close