Đức: Chủ tịch Đảng CDU không nhận đủ sự ủng hộ để trở thành Thủ tướng

VOV.VN - Bà Kramp-Karrenbauer không nhận đủ sự ủng hộ của các cử tri để trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Đức. 

Một cuộc khảo sát do công ty IN-SA của Đức công bố hôm qua (05/10) cho thấy, Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer không nhận đủ sự ủng hộ của các cử tri để trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Đức. Trong số những người được hỏi có 63% người cho rằng bà không phù hợp với chức vụ Thủ tướng, trong khi đó 11% ủng hộ.

Bà Kramp-Karrenbauer không nhận đủ sự ủng hộ của các cử tri để trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Đức. Ảnh: CDU

Bà Kramp-Karrenbauer nhậm chức Chủ tịch Đảng Liên minh dân chủ Cơ đốc giáo vào cuối năm ngoái và trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức vào tháng 7 vừa qua. Nhận một chức vụ quyền lực trong chính quyền là dấu hiệu cho thấy, bà Kramp-Karrenbauer đang được Thủ tướng Đức Angela Merkel nhắm đến như một ứng viên kế nhiệm sáng giá khi bà kết thúc nhiệm kỳ thứ 5 vào năm 2021. 

Tỉ lệ ủng hộ đối với khối Bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel giảm vào cuối tháng 9 vừa qua, sau khi liên minh cầm quyền nhất trí một gói biện pháp để bảo vệ khí hậu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Anh sẽ gặp Thủ tướng Ireland để bàn về Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chấp nhận gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar để bàn về Brexit.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith

VOV.VN - Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Lào thăm chính thức Việt Nam từ 1-3/10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón Thủ tướng Campuchia Hun Sen

VOV.VN - Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4-5/10.

Tin cùng chuyên mục