Đức có 2 bệnh nhân nhiễm virus Sars-CoV-2 đầu tiên tử vong

Đức có 2 bệnh nhân nhiễm virus Sars-CoV-2 đầu tiên tử vong

VOV.VN - Tại Đức đã có 2 nạn nhân đầu tiên tử vong vì nhiễm virus Sars-CoV2. Cả hai đều là các bệnh nhân cao tuổi ở bang Bắc Rhine – Westphalia.

Đức vừa ghi nhận 2 nạn nhân đầu tiên trên lãnh thổ nước này thiệt mạng vì Covid 19 trong khi số ca nhiễm cũng tăng cao. Dịch cũng tiếp tục lây lan rất mạnh tại Anh và Tây Ban Nha.

Tại Đức đã có 2 nạn nhân đầu tiên thiệt mạng vì virus Sars-CoV2. Cả hai đều là các bệnh nhân cao tuổi ở bang Bắc Rhine - Westphalia, nơi chiếm đến gần 1/2 trong tổng số 1.153 ca nhiễm hiện nay tại Đức. Trong chiều 9/3, Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn kêu gọi người dân Đức cố gắng tránh sử dụng phương tiện giao thông công cộng và những nơi đông người, đồng thời thay đổi thói quen sinh hoạt vì tình trạng bệnh dịch tại Đức có thể kéo dài nhiều tháng chứ không chỉ vài tuần.

duc co 2 benh nhan nhiem virus sars-cov-2 dau tien tu vong hinh 1
Đức vừa có nạn nhân trong nước đầu tiên thiệt mạng vì Covid- 19. (Ảnh minh họa: AP)

Một số bang tại Đức, như bang Bavaria đã ra quyết định cấm các buổi tụ tập có trên 1.000 người. Cùng lúc, để hỗ trợ các ngành kinh tế gặp khó khăn, chính phủ Đức đang dự tính tung ra một gói kích thích kinh tế trị giá 50 tỷ euro.

Tại Tây Ban Nha, số ca nhiễm virus tăng đột biến trong ngày 9/03, với trên 1.000 ca nhiễm, gần gấp đôi so với cách đó 1 ngày, trong đó 1/2 là ở thủ đô Madrid. Nước này cũng đã ghi nhận bệnh nhân thứ 28 thiệt mạng vì virus Sars-CoV-2.

Tại Anh, số nạn nhân thiệt mạng cũng đã tăng lên 5 người. Nước này cũng phát hiện thêm 46 ca nhiễm mới và hiện có tổng cộng 319 người dương tính với virus Sars-CoV-2. Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock cho biết nước này sẽ chi thêm 47 triệu Pound cho công tác nghiên cứu điều chế vaccine./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close