Đức đề xuất lập khu vực cấm bay ở Syria

Đức đề xuất lập khu vực cấm bay ở Syria

VOV.VN - Sau vụ đánh bom vào đoàn xe cứu trợ gần Aleppo, Ngọai trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier sáng 22/9 kêu gọi thiết lập vùng cấm bay ở Syria trong 7 ngày.

Ngoại trưởng Đức cho rằng, tình hình hiện nay ở Syria rất mong manh. Nhằm cứu vãn lệnh ngừng bắn, biện pháp duy nhất là phải cấm hoàn toàn máy bay quân sự ở Syria trong ít nhất từ 3 đến 7 ngày. 

duc de xuat lap khu vuc cam bay o syria hinh 1
Đất nước Syria trở nên hoang tàn sau nhiều năm nội chiến kéo dài. (Ảnh: Reuters).

Trước đó, ngày 21/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry yêu cầu Nga và chính phủ Syria nhanh chóng ngừng các chuyến bay qua khu vực chiến sự Syria và coi đây là cơ hội cuối cùng để cứu vãn lệnh ngừng bắn.

Mâu thuẫn giữa Nga và Mỹ liên quan những động thái chiến sự mới nhất tại Syria vẫn tiếp tục dâng cao khi hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau về các vụ không kích đẫm máu vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho rằng, những cáo buộc của phương Tây rằng Nga phải chịu trách nhiệm về đoàn xe cứu trợ bị trúng bom là một âm mưu nhằm đánh lạc hướng sự chú ý khỏi vụ không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào quân chính phủ Syria hôm 17/9 vừa qua.

Ông cũng cho biết một máy bay không người lái Predator của Mỹ đã xuất hiện trong khu vực  đoàn xe cứu trợ chỉ vài phút trước khi đoàn xe bị không kích./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close