Đức ghi nhận số ca mắc Covid-19 ngày thứ 2 liên tiếp giảm

Đức ghi nhận số ca mắc Covid-19 ngày thứ 2 liên tiếp giảm

VOV.VN -Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng cảnh báo việc các bang của Đức gỡ bỏ quá sớm các biện pháp giãn cách xã hội là vô cùng nguy hiểm.

Ngày 25/4, Viện Robert Koch (RKI) của Đức đã báo cáo thêm 2.055 ca mắc Covid-19 trong ngày  24/4, ngày thứ 2 ghi nhận số ca mắc mới trong ngày giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 tại Đức đã lên tới hơn 152.000 trường hợp, đứng thứ 4 châu Âu sau Tây Ban Nha, Italy và Pháp.

Tính đến nay, Đức đã ghi nhận tổng cộng 5.500 người tử vong do mắc Covid-19, chiếm tỷ lệ khoảng 3,6%.

duc ghi nhan so ca mac covid-19 ngay thu 2 lien tiep giam hinh 1
Tổng số ca mắc Covid-19 tại Đức đã lên tới hơn 152.000 trường hợp, đứng thứ 4 châu Âu sau Tây Ban Nha, Italy và Pháp. Ảnh: 

Vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng cảnh báo người dân, mặc dù có kết quả khả quan trong cuộc chiến chống Covid-19, song nước này hiện nay vẫn chỉ mới ở trong giai đoạn đầu của cuộc chiến, do đó việc các bang của Đức gỡ bỏ quá sớm các biện pháp giãn cách xã hội là vô cùng nguy hiểm.

Chính phủ Đức đã thông qua cho việc tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa virus Sar-cov2 kể từ cuối tháng này. Tuy nhiên, Viện Paul Ehrlich – nơi chịu trách nhiệm tiến hành thử nghiệm vaccine, cho biết gần như chắc chắn nước này sẽ không thể có được một loại vaccine hiệu quả và không có tác dụng phụ nguy hiểm trong năm nay./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close