Đức khép lại cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay Germanwings

Đức khép lại cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay Germanwings

VOV.VN - Các công tố viên của Đức hôm qua cho biết họ đã khép lại cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Germanwings cách đây gần 2 năm.

Ngày 24/3/2015, viên cơ phó người Đức Andreas Lubitz đã cố tình điều khiển chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings đâm vào dãy núi Alps, khi đang trên hành trình từ Barcelona, Tây Ban Nha về Düsseldorf của Đức, làm toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng.  Một công tố viên cho biết, các cuộc điều tra sẽ khép lại với kết luận cho rằng, không có ai khác ngoài cơ phó Lubitz liên quan đến vụ tai nạn có chủ đích này.

duc khep lai cuoc dieu tra ve vu tai nan may bay germanwings hinh 1
Thân nhân vụ tai nạn máy bay Germanwings đặt hoa tưởng nhớ những người thân của họ (Ảnh AFP).

Luật sư đại diện cho 35 gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn cho biết, thân nhân của các nạn nhân chưa muốn kết thúc cuộc điều tra. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hãng hàng không Lufthansa - công ty mẹ của Germanwings đã đưa ra mức đền bù 25 nghìn Euro/nạn nhân. Tuy nhiên, nhiều gia đình cho rằng số tiền đền bù này quá thấp và khởi kiện việc viên cơ phó vẫn được phép điều khiển máy bay dù có vấn đề về mặt thần kinh.

Tại Pháp- nơi xảy ra vụ tai nạn, các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành một cuộc điều tra riêng rẽ. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều hãng hàng không và luật lệ hàng không đã phải thay đổi, như yêu cầu phải có ít nhất 2 người trong buồng lái bất kì thời điểm nào để tránh thảm kịch tương tự xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close