Đức ráo riết truy lùng đối tượng tấn công chợ Giáng sinh Berlin

VOV.VN - Cảnh sát Đức vẫn đang tiến hành các chiến dịch gắt gao truy lùng Anis Amri- kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công chợ Giáng sinh Berlin.

Trong ngày 22/12 tại nhiều địa điểm ở Đức như Dortmund, Emmerich và thủ đô Berlin đã diễn ra các chiến dịch đột kích của cảnh sát nhằm truy tìm đối tượng người Tunisia Anis Amri. Cảnh sát cũng đã quyết định treo thưởng 100.000 Euro cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm.

duc rao riet truy lung doi tuong tan cong cho giang sinh berlin hinh 1
Cảnh tượng tan hoang tại khu chợ Giáng sinh Berlin khi vụ tấn công xảy ra. Ảnh: Reuters

Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere, nhiều khả năng cho thấy: nghi phạm người Tunisia chính là thủ phạm vụ tấn công. Phát biểu trước báo giới, ngày 22/12, Bộ trưởng Nội vụ Đức nói: “Chúng tôi có những thông tin mới cho thấy, kẻ tình nghi nhiều khả năng chính là kẻ thủ ác. Trong chiếc xe chúng tôi đã tìm thấy dấu vân tay và có những bằng chứng ủng hộ nhận định này của chúng tôi”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một tuyên bố đã bày tỏ hy vọng nhà chức trách Đức sẽ sớm bắt được thủ phạm: “Cùng với Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Tư pháp, tôi đã biết được những thông tin có liên quan đến nghi phạm. Tôi hy vọng thủ phạm sẽ sớm bị bắt giữ.

Tôi có thể khẳng định, Cơ quan điều tra tội phạm Đức đã làm việc với sự chuyên nghiệp cao và sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng đã diễn ra hết sức nhịp nhàng”.

Anh trai của đối tượng, Abdelkader Amri, trong một cuộc trả lời phỏng vấn đã kêu gọi tên này nhanh chóng ra tự thú, đồng thời khẳng định, nếu Anis Amri đúng là thủ phạm thì hắn đáng bị trừng phạt.

Tuy nhiên, Abdelkader Amri vẫn lên tiếng bảo vệ em trai mình, nói rằng, Anis Amri là người vô tội, không phải kẻ khủng bố và đến châu Âu chỉ vì lý do kinh tế, để giúp đỡ gia đình.

Cùng ngày, khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Béc-lin (Berlin), địa điểm xảy ra vụ tấn công kinh hoàng vào đêm 19/12 vừa qua, khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương, đã chính thức mở cửa trở lại.

Một bầu không khí u buồn vẫn bao trùm toàn bộ khu chợ trong ngày mở cửa. Khác với những ngày trước khi xảy ra vụ tấn công, đèn điện tại khu chợ đã được vặn nhỏ độ sáng như một cách để tưởng nhớ những các nạn nhân của vụ tấn công.

Không ít người chắc hẳn vẫn chưa quên thảm kịch kinh hoàng xảy ra tại đây 3 ngày trước đó. Nhiều người khi đến đây đã đến đặt hoa và thắp nến tại khu vực xảy ra vụ việc. Ngay sau vụ tấn công, cảnh sát đã dựng các hàng rào bê tông để ngăn ngừa các vụ tấn công tương tự có thể xảy ra./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x