Đức trục xuất bốn nhân viên Đại sứ quán Syria

(VOV) -

AFP đưa tin Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle ngày 10/12 thông báo nước này đã trục xuất bốn nhân viên Đại sứ quán Syria ở Berlin như một phần trong các hoạt động hạn chế quan hệ với chế độ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong một tuyên bố, ông Westerwelle nói: "Chúng tôi đã phát đi một thông điệp rõ ràng với việc trục xuất bốn nhân viên Đại sứ quán Syria rằng Đức sẽ giảm quan hệ với chế độ Assad xuống mức tối thiểu. Chúng tôi mong đợi liên minh dân tộc (đối lập) Syria sẽ trưởng thành vững mạnh hơn và phát triển sớm nhất có thể các cơ quan chức năng thực hiện chuyển giao chính trị."

Bộ trên cho hay quyền phái viên Syria tại Berlin đã được thông báo về quyết định trên hôm nay và nhân viên này có thời hạn đến ngày 13/12 "phải rời khỏi vị trí của họ."

Trong diễn biễn khác cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất cứ quyết định cơ bản nào về việc thay đổi hệ thống chính trị tại Syria phải do người Syria quyết định.

Kênh truyền hình Press ngày 10/12 đưa tin Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi cũng bày tỏ hy vọng cuộc khủng hoảng hiện nay ở Syria sẽ sớm được giải quyết, đồng thời hòa bình và ổn định sẽ được khôi phục tại quốc gia Arập này.

Trong cuộc gặp với Đại sứ mới được bổ nhiệm của Syria tại Iran Adnan Mahmoud, ông Salehi cũng nêu cao tầm quan trọng của việc mở rộng và tăng cường quan hệ chiến lược giữa Tehran và Damascus./.