Đức vẫn cảnh giác với khủng bố dù vừa dỡ bỏ báo động tấn công

Đức vẫn cảnh giác với khủng bố dù vừa dỡ bỏ báo động tấn công

VOV.VN - Cảnh sát Đức hôm 1/1 đã dỡ bỏ báo động về một vụ tấn công sắp xảy ra tại Munich nhưng vẫn duy trì cảnh giác cao trước khủng bố quốc tế.

Trước đó, giới chức Đức cho biết đã nhận được tin báo về một vụ tấn công khủng bố vào dịp Năm mới nhằm vào nhà ga chính Munich và nhà ga Pasing ở phía tây thành phố.

Cảnh sát Đức. Ảnh: EPA.

Ngay lập tức, cảnh sát đã khuyến cáo rộng rãi tới người dân thành phố thông qua các trang mạng xã hội, đồng thời sơ tán toàn bộ người dân và cho ngừng các hoạt động giao thông liên quan tới hai nhà ga này.

Hiện hai nhà ga đã được mở cửa trở lại, sự hiện diện của cảnh sát tại các nhà ga cũng  giảm đi.  

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere đánh giá cao các biện pháp an ninh đã được triển khai và khẳng định, nước Đức vẫn chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra.

Ông Thomas de Maiziere cho biết: “Tình hình tại châu Âu cũng như ở Đức vẫn rất nghiêm trọng trong dịp Năm mới. Các cơ quan an ninh dự đoán vẫn tồn tại mối đe dọa lớn của chủ nghĩa khủng bố quốc tế”.

Trải qua năm 2015 với nhiều vụ tấn công khủng bố xảy ra ở châu Âu, đặc biệt tại nước Pháp, người dân các nước châu Âu đón năm mới 2016 trong các điều kiện an ninh được thắt chặt. Tại Pháp, hơn 100.000cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh cho các hoạt động chào đón Năm mới diễn ra trên Đại lộ Champs Elysee.  Tại Bỉ, cảnh sát đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến âm mưu tấn công trong dịp Năm mới tại Brussels và bắt nghi can thứ 10 trong vụ khủng bố tại Paris./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close