Đường phố Hi Lạp vắng vẻ sau lệnh giới nghiêm để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Lệnh giới nghiêm ban đêm được áp dụng từ 0h30 đến 5h sáng tại những khu vực có nguy cơ cao trên toàn quốc, trong đó có vùng thủ đô Athens, nơi chiếm gần một nửa dân số của Hi Lạp.

Đường phố và quảng trường ở thủ đô Athens của Hi Lạp đã trở nên vắng vẻ sau khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm 24/10, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này ghi nhận số ca mới mắc Covid-19 cao kỷ lục (935 ca trong ngày 24/10).

Lệnh giới nghiêm ban đêm được áp dụng từ 0h30 đến 5h sáng tại những khu vực có nguy cơ cao trên toàn quốc, trong đó có vùng thủ đô Athens, nơi chiếm gần một nửa dân số của Hi Lạp. Cảnh sát được huy động để thực thi lệnh giới nghiêm, kiểm tra xe cộ qua lại. Người dân cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các không gian ngoài trời và không gian công cộng trong nhà.

Chính phủ Hi Lạp đang cố gắng tránh áp đặt lệnh phong tỏa toàn diện ở thủ đô. Riêng 2 vùng ở phía Bắc Hi Lạp đã áp dụng lệnh phong tỏa. Nhà chức trách cũng kêu gọi người dân, đặc biệt là giới trẻ tránh tụ tập đông vào ban đêm tại các địa điểm công cộng như quảng trường. Các biện pháp hạn chế khác cũng được áp dụng như cấm tụ tập nhóm từ 9 người trở lên, các doanh nghiệp phải giảm công suất hoạt động và người lao động được khuyến khích làm việc từ xa./.  

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Động thái mới hạ nhiệt căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp

VOV.VN - Thổ Nhĩ kỳ sẽ đình chỉ các hoạt động thăm dò địa chất tại vùng biển tranh chấp với Hy Lạp nhằm hạ nhiệt căng thẳng trước thềm đối thoại song phương.

Sancho lập hat-trick, Dortmund sống lại hi vọng vô địch

VOV.VN - Dortmund nối lại hi vọng mong manh giành chức vô địch Bundesliga sau chiến thắng 6-1 trước Paderborn, nơi Jadon Sancho tỏa sáng với cú hat-trick

Tin cùng chuyên mục