EC đề xuất mở lại hoàn toàn các biên giới nội khối từ ngày 15/6

VOV.VN - Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang thuyên giảm đáng kể ở các nước thành viên EU.

Ngày báo 11/6, Uỷ ban châu Âu (EC) đã đề xuất các nước thành viên Liên mình châu Âu (EU) mở lại hoàn toàn các biên giới nội khối vào ngày 15/6; cho phép du khách đến từ các quốc gia ngoài khối nhập cảnh EU từ ngày 1/7.

Ủy viên phụ trách các vấn đề nội vụ của EU Ylva Johansson. Ảnh: AFP

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ủy viên phụ trách các vấn đề nội vụ của Liên minh châu Âu, bà Ylva Johansson bày tỏ, các nước EU nên mở cửa biên giới giữa các nước thành viên càng sớm càng tốt và EC khuyến nghị nên thực hiện vào ngày 15/6.

“Tôi hiểu rằng, các quốc gia thành viên đã tuân theo các khuyến nghị, trước đó là khuyến nghị đóng cửa biên giới nhưng giờ đây khi tình hình dịch bệnh tại các nước đã được cải thiện, Trung tâm phòng chống dịch bệnh châu Âu có báo cáo cho rằng, đóng cửa biên giới nội bộ không phải là một biện pháp hiệu quả. Vì vậy, khuyến nghị của tôi là các nước thành viên nên mở cửa càng sớm càng tốt”, bà Ylva Johansson nói.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang thuyên giảm đáng kể ở các nước thành viên EU; chính phủ các nước đang cố gắng khôi phục hoạt động du lịch vào đầu mùa Hè này./.

Viết bình luận