Ecuador hứng 40 triệu cuộc tấn công mạng sau vụ bắt giữ người sáng lập Wikileaks

Ecuador hứng 40 triệu cuộc tấn công mạng sau vụ bắt giữ người sáng lập Wikileaks

VOV.VN - Ecuador phải chịu hơn 40 triệu cuộc tấn công mạng vào trang web của các cơ quan nhà nước sau vụ người sáng lập Wikileaks - Julian Assange bị bắt giữ.

Patricio Real, Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ecuador cho biết các cuộc tấn công bắt đầu vào ngày 11/4 – ngày Assange bị bắt. Điều tra cho thấy các vụ tấn công này đến từ các máy chủ ở Mỹ, Brazil, Hà Lan, Đức, Romania, Pháp, Áo và Vương quốc Anh, và cả Ecuador.

ecuador hung 40 trieu cuoc tan cong mang sau vu bat giu nguoi sang lap wikileaks hinh 1

Nhà sáng lập trang Wikileaks Julian Assange bị bắt tại London ngày 11/4. Ảnh: Reuters

Ngày 11/4, sau khi Tổng thống Lenin Moreno hủy bỏ quyền tị nạn chính trị và cho phép cảnh sát Anh bắt giữ Assange tại Đại sứ quán nước này ở London. Tổng thống Ecuador cáo buộc Assange can thiệp vào công việc của các quốc gia khác và có hành vi gián điệp. Đồng thời, Assange cũng bị đã tước đi quốc tịch Ecuador mà ông được trao vào năm 2017 dưới thời Tổng thống Rafael Correa.

Javier Jara, phụ trách cổng thông tin điện tử của Bộ Viễn thông Ecuador cho biết nước này đã phải chịu các cuộc tấn công dồn dập vào mạng internet cùng các lời đe dọa từ các nhóm có liên quan với ông Julian Assange.

Trong đó, bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Trung ương, Văn phòng Tổng thống, một số cơ quan bộ ngành và các trường đại học.

Tuy nhiên, chưa có báo cáo về việc bị đánh cắp thông tin hoặc xóa bỏ dữ liệu./.

Theo Channel News Asia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close