Em trai cựu Thủ tướng Abe được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản

VOV.VN - Ông Nobuo Kishi, 61 tuổi, em trai cựu Thủ tướng Shinzo Abe được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Phòng vệ Nhật Bản ngày 16/9.

Tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, người khẳng định sẽ tiếp tục các chính sách của người tiền nhiệm Abe Shinzo, đã công bố danh sách các thành viên nội các ngày 16/9. Hầu hết các Bộ trưởng dưới thời Thủ tướng Abe đều giữ nguyên vị trí hoặc đảm nhiệm vai trò khác trong nội các.

Ông Kishi Nobuo, 61 tuổi, em trai cựu Thủ tướng Shinzo Abe được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Phòng vệ Nhật Bản. 

Theo Reuters, ông Kishi Nobuo là em ruột ông Abe nhưng ngay sau khi sinh ra, ông được gửi làm con nuôi của người bác là Nobukazu Kishi. Ông chỉ biết sự thật này sau khi lên đại học. Do đó, dù là em ruột nhưng ông Nobuo Kishi mang họ khác ông Abe Shinzo.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Keio với tấm bằng kinh tế, ông Kishi làm việc trong một công ty kinh doanh đến năm 2002, từng dành thời gian ở Mỹ, Australia và Việt Nam. Ông lần đầu tiên trúng cử vào nghị viện năm 2004 và từng giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao.

Ông Kishi có nhiều quan điểm chính trị giống với cựu Thủ tướng Abe, trong đó có mục tiêu xây dựng lại Hiến pháp theo chủ nghĩa hòa bình./.
 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Suga Yoshihide chính thức được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng

VOV.VN - Ông Suga Yoshihide đã chính thức được bầu làm Thủ tướng thứ 99 của Nhật Bản.

Tân Thủ tướng Nhật Bản sẽ giảm cước điện thoại di động

VOV.VN - Chiều nay (16/9), cuộc họp Quốc hội lâm thời lần thứ 202 của Nhật Bản sẽ diễn ra, chính thức bầu ông Suga Yoshihide làm Thủ tướng thứ 99 của Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo chính thức từ nhiệm

VOV.VN - Sáng nay (16/9), tại cuộc họp Nội các cuối cùng, ông Abe Shinzo đã chính thức từ chức, kết thúc Nội các chính quyền Abe.

Tin cùng chuyên mục