EU áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một số công dân Triều Tiên

VOV.VN-Trong số những cá nhân chịu lệnh trừng phạt được các chuyên gia nhận diện có một số nhà ngoại giao Triều Tiên ở châu Phi và châu Á.

PC_Article_AfterShare_1

Liên minh châu Âu (EU) vừa áp đặt lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản đối với một số công dân Triều Tiên bị cáo buộc giúp Chính phủ Triều Tiên né tránh lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc liên quan đến chương trình thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

eu ap dat cac lenh trung phat doi voi mot so cong dan trieu tien  hinh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đội nghiên cứu chương trình hạt nhân (Ảnh: Reuters/KCNA)

Trong số những cá nhân chịu lệnh trừng phạt được các chuyên gia nhận diện có một số nhà ngoại giao Triều Tiên ở châu Phi và châu Á. Những nhân vật này bị cáo buộc sử dụng các công ty bình phong ở các quốc gia như Mozambique, Eritrea, Malaysia để cung cấp vũ khí, thiết bị radio và các trang thiết bị quan trọng khác cho Chính phủ Triều Tiên.

Trong nỗ lực nhằm chứng tỏ sự đoàn kết với các đối tác thương mại chính là Hàn Quốc, Nhật Bản, ngày 22/1, các Ngoại trưởng EU đã nhất trí áp dụng các biện pháp nhằm thực thi vòng trừng phạt mới nhất nhằm vào Triều Tiên với mục tiêu giảm mạnh giao thương với quốc gia Đông Bắc Á.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đó, EU cùng với Mỹ, Trung Quốc, Nga nhất trí thực hiện vòng trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên cũng như duy trì sức ép đối với những cá nhân, thực thể vẫn còn làm ăn với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds