EU có thể hạn chế đi lại trong Schengen do Covid-19

EU có thể hạn chế đi lại trong Schengen do Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Italy Conte muốn EU không nên hạn chế đi lại với Italy bởi nước này đã có những biện pháp mạnh để khoanh vùng và ngăn chặn dịch bệnh.

Cao ủy Liên minh Châu Âu về Y tế Stella Kyriakides hôm nay vừa lên tiếng cảnh báo EU có thể sẽ hạn chế quyền đi lại trong khu vực Schengen trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại Italia, một thành viên của khối này.

eu co the han che di lai trong schengen do covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Một cuộc họp khẩn Nhóm đặc trách về dịch Covid-19 của Liên minh Châu Âu sẽ diễn ra trong ngày hôm nay để thảo luận về việc có nên hạn chế đi lại ở khu vực biên giới với Italy hay không. Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cho rằng, đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần phải được xem xét một cách nghiêm túc.

Áo là quốc gia đầu tiên trong EU đã quyết định dừng tất cả các chuyên tàu đến Italia sau khi có hai hành khách đi tàu hỏa từ Nenice đến Munich bị nghi nhiễm virus Sars-Cov-2. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte muốn EU không nên hạn chế đi lại với Italy bởi nước này đã có những biện pháp mạnh để khoanh vùng và ngăn chặn dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này Italy ghi nhận có 152 ca nhiễm Covid-19 và 3 người chết. Chính phủ Italy đã đóng cửa 11 thị trấn xung quanh tâm vùng dịch. Khoảng 50.000 cư dân trong các thị trấn đã được yêu cầu ở nhà và tránh tiếp xúc nơi công cộng, trong khi các trường học, cửa hàng và doanh nghiệp đã bị đóng cửa. Nhiều lễ hội cùng sự kiện thể thao, trong đó có các trận bóng đá vòng loại Italy (Serie A) và 2 ngày cuối cùng của Lễ hội Venice đã bị hủy bỏ. Tuần lễ thời trang Milan cũng đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát dịch này.

Ngày 24/2, nhóm các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới hôm nay tới Italy để đánh giá tình hình./.

Theo Reuters, Espress UK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close