EU dọa trừng phạt chính quyền Venezuela nếu đàm phán bế tắc

EU dọa trừng phạt chính quyền Venezuela nếu đàm phán bế tắc

VOV.VN - Lời đe dọa trừng phạt chính quyền Venezuela được đưa ra trong bối cảnh đàm phán giữa chính phủ này và phe đối lập Venezuela đã được nối lại.

Liên minh châu Âu (EU) hôm 16/7 cảnh báo sẽ bổ sung danh sách đen trừng phạt đối với chính quyền Venezuela nếu các cuộc đàm phán nhằm giải quyết khủng hoảng chính trị tại nước này không đạt kết quả.

eu doa trung phat chinh quyen venezuela neu dam phan be tac hinh 1
Bà Mogherini (bên trái) và Tổng thống Maduro. Ảnh: El Nuevo Diario.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu Federica Mogherini nhấn mạnh, nếu các cuộc đàm phán đang diễn ra không đi tới kết quả cụ thể nào, Liên minh châu Âu sẽ mở rộng “các biện pháp trừng phạt có chủ đích”.

Theo bà, Liên minh châu Âu hoan nghênh và ủng hộ việc nối lại đàm phán giữa chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập, đồng thời kêu gọi một cam kết thực sự nhằm sớm đi tới một giải pháp cho phép tổ chức các cuộc bầu cử minh bạch và dưới sự giám sát của quốc tế.

Người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu đồng thời nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu cũng có thể được gỡ bỏ nếu những bước tiến thực chất đạt được, hướng tới khôi phục nền dân chủ và Nhà nước pháp quyền tại Venezuela.

Cảnh báo đưa ra trong bối cảnh, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ và phe đối lập Venezuela đã được nối lại từ ngày 8/7 tại Bacbados dưới sự bảo trợ của Na Uy.

Trong một phản ứng đầu tiên, Chính phủ Venezuela đã bác bỏ mạnh mẽ những đe dọa trừng phạt của Liên minh châu Âu, cho rằng điều này là không thể chấp nhận, kêu gọi Liên minh châu Âu cần giữ lập trường tôn trọng và cân bằng mang tính xây dựng, từ bỏ những ý định cản trở những cơ chế hòa bình để giải quyết những vấn đề nội bộ hiện nay của Venezuela./.

Nguồn: AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close