EU: Quyết định đánh thuế nhập khẩu của Mỹ là không chấp nhận được

VOV.VN -Ủy ban châu Âu hôm nay (13/6) lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ áp đặt thuế chống phá giá đối với mặt hàng dầu ô-liu của Tây Ban Nha.

Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu cho rằng, quyết định của Bộ Thương mại Mỹ là không thể chấp nhận được. Đây là một biện pháp bảo hộ thương mại nhằm vào các sản phẩm nổi tiếng và chất lượng cao của EU, đang khá phổ biến với người tiêu dùng Mỹ.

eu quyet dinh danh thue nhap khau cua my la khong chap nhan duoc hinh 1
Một cửa hàng bán dầu ô liu ở Madrid (Tây Ban Nha). (Ảnh: EPA)

Mức thuế cuối cùng vẫn chưa được xác nhận, nhưng dự kiến Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ sẽ chính thức công bố vào tháng 7 tới. Theo người phát ngôn ủy ban châu Âu, EU sẽ xem xét các hành động đáp trả sau khi quyết định của Mỹ được áp dụng.

Vấn đề áp thuế thương mại đang khiến mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Mỹ căng thẳng.

Trong một tuyên bố được cho là khá cứng rắn, Thủ tướng Đức Angela Merkel đầu tuần này khẳng định, châu Âu cần hành động. EU sẽ thực hiện các biện pháp chống lại việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng nhôm và thép./.

Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x