EU sẵn sàng phản ứng nhanh trước các hạn chế thương mại của Mỹ

EU sẵn sàng phản ứng nhanh trước các hạn chế thương mại của Mỹ

VOV.VN - Liên minh châu Âu tuyên bố sẵn sàng “phản ứng nhanh và thích hợp” nếu Mỹ áp đặt các biện pháp hạn chế thương mại nhằm vào khối này.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng "có nhiều vấn đề" với Liên minh châu Âu (EU) và có thể trở thành trở ngại lớn đối với thương mại.

eu san sang phan ung nhanh truoc cac han che thuong mai cua my hinh 1
EU sẵn sàng phản ứng nhanh trước các hạn chế thương mại từ Mỹ (Ảnh minh họa:  KT)

Tuy nhiên, theo ông Margaritis Schinas - người phát ngôn của Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Liên minh châu Âu, thương mại phải được "mở cửa", "công bằng", cũng như dựa trên các luật định.

Ông Margaritis Schinas khẳng định, đối với Liên minh châu Âu, chính sách thương mại không phải là một trò chơi được-mất, theo kiểu người thắng-kẻ thua. Thương mại nên là cùng thắng. Thương mại phải mở cửa và công bằng, dựa trên các luật định.

Liên minh châu Âu sẵn sàng phản ứng nhanh và phù hợp trong trường hợp xuất khẩu của EU bị ảnh hưởng bởi bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào từ phía Mỹ, người phát ngôn của Chủ tịch Ủy ban châu Âu nêu rõ.

Đầu tháng này, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp mức thuế cao đối với các mặt hàng nhập khẩu pin Mặt Trời và máy giặt để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước.

Năm ngoái, Mỹ cam kết áp thuế trừng phạt gần 300% đối với các máy bay do hãng Bombardier của Canada sản xuất. Ngày 26/1, một ủy ban thương mại của Mỹ đã phong tỏa quyết định này. Vụ việc vẫn đang phủ bóng đen lên quan hệ giữa Mỹ và Canada./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close