EU tài trợ 2,5 triệu ero giúp Lào giảm nhẹ tác động của Covid-19

VOV.VN - Liên minh Châu Âu vừa cung cấp khoản tài trợ trị giá 2,5 triệu euro giúp Lào thực hiện dự án ngăn ngừa và giảm nhẹ tác động của dịch Covid-19.

Khoản tài trợ được Đại biện lâm thời EU tại Lào- Bryan Fornari công bố hôm qua (18/8) tại thủ đô Vientiane, với sự chứng kiến của tổ chức Plan International, cùng Hiệp hội sức khỏe cộng đồng và hòa nhập và Hiệp hội phát triển Nông nghiệp và Môi trường bền vững, nhằm thực hiện dự án hỗ trợ chính phủ Lào giảm thiểu sự tác động về sức khỏe, xã hội và kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Các đại biểu tại lễ công bó tài trợ. Ảnh: KT.

Lào được cho là đã thành công bước đầu trong việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 nhờ tinh thần chủ động tổ chức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly, điều trị của ngành y tế và cộng đồng trách nhiệm của xã hội, cùng sự hỗ trợ tích cực của cộng dồng quốc tế, đặc biệt là việc nâng cao nhận thức phòng tránh dịch bệnh trong cộng đồng.

Khoản tài trợ 2,5 triệu Euro sẽ được cung cấp trong 3 năm, kể từ tháng 9 năm nay, để thực hiện dự án tại 9 tỉnh và thủ đô Vientiane với khoảng 40.000 người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hưởng lợi.

Đại diện EU cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào trong việc phòng chống đại dịch Covid-19 và xem xét điều chỉnh các chương trình phát triển, hỗ trợ phù hợp nhằm giảm thiểu tác động trong trung và dài hạn./.

Viết bình luận