EU thắt chặt quy định với nhãn thực phẩm

Theo đó, tất cả các loại thịt được bán tại thị trường châu Âu từ nay sẽ phải trình nguồn gốc xuất xứ.

Các thành viên nghị viện châu Âu hôm qua (6/7), thông qua quy định mới về nhãn thực phẩm nhằm cũng cấp nhiều thông tin và lựa chọn hơn cho người sử dụng.

Theo quy định mới này, tất cả các loại thịt được bán tại thị trường châu Âu từ nay sẽ phải trình nguồn gốc xuất xứ. Nếu yêu cầu này trước đây chỉ áp dụng đối với thịt bò thì nay sẽ bao gồm cả thịt lợn, thịt gia cầm và thịt cừu. Tất cả các loại phụ gia có thể gây phản ứng dị ứng cũng sẽ phải được dán nhãn rõ ràng các thành phần của sản phẩm. Ngoài ra, các thông tin dinh dưỡng phải được nêu chi tiết hơn. Các nhà sản xuất thực phẩm cũng sẽ phải thống nhất đưa các số liệu theo hệ mét và không được phép sử dụng các dòng chữ quá nhỏ.

Hiệp hội người tiêu dùng EU cho biết đây lần đầu tiên các thông tin dinh dưỡng bắt buộc phải được làm rõ trên các loại nhãn mác. Tuy nhiên, một số nhóm bảo vệ người tiêu dùng khác cho rằng quy định mới vẫn chưa toàn diện vì các loại rượu cồn không nằm trong các thay đổi lần này. Ủy viên châu Âu phụ trách về Sức khỏe và người tiêu dùng cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa một số thông tin dinh dưỡng của các loại đồ uống chứa rượu cồn.

Quy định mới sẽ có hiệu lực trong 4 năm tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên