EU thất vọng về hiệu quả hoạt động của Chính phủ Ukraine

Theo đánh giá, Chính phủ Ukraine đã thất bại trong việc đối phó với nạn tham nhũng và không có một sự cải cách cần thiết nào.

Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề Châu Âu của Pháp, ông Pie Leliucer, cho biết, Liên minh Châu Âu (EU) thất vọng với hoạt động không hiệu quả của Chính phủ Ukraine.

Theo ông Pie Leliucer, hiện Ukraine vẫn hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào viện trợ của quốc tế. Ông Pie Leliucer bày tỏ mong muốn, trước thềm bầu cử Tổng thống Ukraine, các ứng cử viên tổng thống Ukraine nên cam kết  hạn chế xin trợ giúp tài chính từ cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko và Thủ tướng Yulia Tymoshenko

Năm ngoái, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đồng ý cho Ukraine vay tín dụng 16,4 tỷ USD. Cuối năm nay, Ủy ban Điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ xem kết luận của các chuyên gia về việc Ukraine có thực hiện đúng các điều khoản cho vay hay không./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.