Facebook, Instagram chặn hàng triệu quảng cáo và bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

VOV.VN - Ứng dụng mạng xã hội của Mỹ Facebook và Instagram vừa qua đã chặn hàng triệu quảng cáo và gỡ các bài đăng có mục đích “cản trở” việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.

Phát biểu trước báo giới, Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ truyền thông Mỹ Facebook - ông Nick Clegg cho biết, trang mạng xã hội này đã chặn tổng cộng hơn 2,2 triệu quảng cáo và trang mạng xã hội Instagram đã gỡ khoảng 120.000 bài đăng được cho là có mục đích “cản trở” quá trình bỏ phiếu  và truyền bá thông tin sai lệch về cuộc bầu cử Mỹ sắp tới.

Ông Nick Clegg cho biết Facebook sẽ tăng cường thiết lập hệ thống an ninh trên mạng xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn từ giờ đến khi bầu cử Mỹ kết thúc. Hiện Facebook đang có hơn 35.000 nhân viên phụ trách vấn đề an ninh trên các nền tảng xã hội và thiết lập quan hệ đối tác với 70 hãng truyền thông khác để xác định các thông tin một cách kịp thời.

Trước đó vào cuối tháng 9 năm nay, mạng xã hội Facebook và Twitter cũng đã xóa hàng trăm tài khoản “giả mạo” bị nghi có thể được các cơ quan tình báo của Nga sử dụng để thu thập thông tin về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch 
Theo CNA

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump hài hước sẽ rời Mỹ nếu thua trong bầu cử tới

VOV.VN - Tổng thống Trump tuyên bố sẽ rời bỏ nước Mỹ nếu thua trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Bầu cử Mỹ năm 2020 tốn kém nhất trong lịch sử

VOV.VN - Mặc dù chi phí cho cuộc bầu cử năm 2020 cao nhất từ trước tới nay, đây chỉ là một phần nhỏ của số tiền mà người dân Mỹ chi tiêu hàng năm.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục

VOV.VN - Khoảng 14 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống. Đây là con số cao kỷ lục trong bối cảnh nước này vẫn ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày ở mức cao kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục