Fauci: Mỹ đáng lẽ cứu được nhiều sinh mạng nếu chống Covid-19 sớm hơn

Fauci: Mỹ đáng lẽ cứu được nhiều sinh mạng nếu chống Covid-19 sớm hơn

VOV.VN - Theo chuyên gia Fauci, Mỹ nếu thực hiện biện pháp giãn cách xã hội sớm hơn thì có thể đã cứu được nhiều sinh mạng trong đại dịch Covid-19.

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của nước Mỹ trong ban đặc trách Covid-19 của Nhà Trắng, vừa tuyên bố rằng Mỹ “rõ ràng” có thể cứu được nhiều sinh mạng nếu như các biện pháp giãn cách xã hội và các chiến lược làm giảm nhẹ dịch Covid-19 đã được thưc thi sớm hơn.

fauci: my dang le cuu duoc nhieu sinh mang neu chong covid-19 som hon hinh 1
Bác sĩ Fauci nghe Tổng thống Mỹ Trump phát biểu trước báo giới sau một cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 6/4. Ảnh: Getty.

Lời nhận xét này được ông Fauci đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào hôm 12/4. Trong cuộc phỏng vấn này, bác sĩ Fauci được hỏi về bài báo của New York Times cho rằng giới chức y tế Mỹ trong chính quyền Trump từng muốn thực hiện các nỗ lực ngăn chặn Covid-19 từ hồi tháng 2/2020.

Trước câu hỏi trên, ông Fauci – Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, giải thích rằng các khuyến cáo của ngành y tế đôi khi được tiếp nhận, đôi khi thì không.

Ông Fauci cũng bày tỏ hy vọng nước Mỹ sẽ  trở lại tình trạng bình thường vào đợt bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây để các cử tri có thể đi bỏ phiếu một cách an toàn. Ông đồng thời cảnh báo rằng vẫn có khả năng dịch bệnh có thể trở lại vào đầu mùa đông tới.

Khi số lượng ca mắc và tử vong do Covid-19 gia tăng trên toàn nước Mỹ, chính quyền Tổng thống Trump đã bị chỉ trích vì phản ứng chậm với đại dịch này. Ông Trump lúc đầu hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, và chính quyền của ông sau đó cũng chậm chạp trong việc tiến hành các xét nghiệm.

Đối thủ của ông Trump, ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden, đã tận dụng thực tế này để công kích chính quyền Trump. Ông Joe nói rằng việc chính quyền Mỹ “không lên kế hoạch, chuẩn bị, và đánh giá trung thực, và thông báo rõ mối đe dọa này cho toàn đất nước đã dẫn tới hậu quả thảm khốc”./.

Nguồn: Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close