FBI canh bao nguy co IS tan cong my

FBI cảnh báo nguy cơ IS tấn công tại Mỹ

VOV.VN - Các nguồn tin cho hay phiến quân IS lên kế hoạch cho nổ tung cây cầu bắc qua sông Mississippi của nước Mỹ.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo nguy cơ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công nước Mỹ, nhằm vào cây cầu Memphis & Arkansas bắc qua sông Mississippi.

fbi canh bao nguy co is tan cong my hinh 1
Phiến quân của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (ảnh: christianinpakistan)
Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn FBI Chris Allen cho biết, cơ quan này đã gửi cảnh báo về mối đe dọa tấn công tới cảnh sát địa phương.

Cây cầu này là tuyến đường chính nối 2 khu vực Tennessee và Arkansas của Mỹ. Người phát ngôn cho biết, đe dọa tấn công được giữ nặc danh, song không nêu rõ FBI nhận được đe dọa này thế nào và vào lúc nào.

Vụ việc này cũng được kênh Fox 13 đưa tin. Theo đó,  tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã chỉ thị cho một phần tử thánh chiến tại Memphis “thổi tung” cây cầu Memphis và Arkansas, nhằm kích hoạt các phần tử khủng bố IS tại Mỹ.

IS hiện là mối đe dọa an ninh nguy hiểm hơn bao giờ hết với cộng đồng quốc tế. Trong khi đó, Mỹ đang tiếp tục mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria.

Thông báo mới nhất của quân đội Mỹ cho biết, ngày 22-12, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện 12 cuộc không kích IS ở Syria và 10 cuộc không kích tương tự tại Iraq./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close