G20 thảo luận về nỗ lực tái thiết của Nhật Bản
Thứ Hai, 11:33, 11/04/2011
Cuộc họp dự kiến được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/4 với sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản
Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của các nước thuộc nhóm G20 (nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi) sẽ thảo luận về những nỗ lực của Nhật Bản trong việc khắc phục hậu quả sau thảm họa động đất kinh hoàng xảy ra hôm 11/3 vừa qua.
Trước tình trạng nhiều nhà máy của Nhật Bản bị đóng cửa, lãnh đạo G20 lo ngại về việc thiếu hụt các loại máy móc được sản xuất tại Nhật Bản có thể ảnh hưởng lớn tới hoạt động của nhiều doanh nghiệp nước ngoài.
Theo giới quan sát, trong phiên họp sắp tới, phía Nhật Bản sẽ đề xuất nhiều giải pháp khả thi, bao gồm bổ sung thêm ngân sách nhằm phục hồi nền kinh tế sau thảm hoạ./.
| Các tin liên quan:
Dù sơ tán nhưng không quên thưởng thức hoa anh đào
|