Gabon ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Gabon ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

VOV.VN - Đây cũng là ca tử vong thứ hai do Covid-19 được ghi nhận tại khu vực Hạ Sahara của châu Phi.

Trong một thông báo, Bộ Trưởng Ngoại giao Cộng hòa Gabon hôm qua cho biết, nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca tử vong do bệnh dịch này tại châu Phi lên 21 ca.

gabon ghi nhan ca tu vong dau tien do covid-19 hinh 1
Dịch Covid-19 bắt đầu đổ bộ châu Phi. Ảnh: Reuters.

Hôm qua (20/3), Bộ Trưởng Bộ Y tế Cộng hòa Gabon ở Trung Phi xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19. Trường hợp tử vong là một nam công dân 50 tuổi, từng bị bệnh tiểu đường và vừa trở về từ nước Pháp. Bộ Trưởng Y tế nước này cũng khuyến cáo người dân tuân thủ các chỉ dẫn của chính phủ và các chuyên gia y tế, đồng thời thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân nhằm phòng tránh dịch Covid-19.

Đến nay, Gabon đã xác nhận 3 ca nhiễm Covid-19 và chính phủ nước này đang cung cấp trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế để ứng phó với dịch Covid-19.

Đây cũng là ca tử vong thứ hai do Covid-19 được ghi nhận tại khu vực Hạ Sahara của châu Phi. Ca đầu tiên là một đại biểu quốc hội của Burkina Faso, tử vong hồi đầu tuần này. Hiện tại, cả châu Phi ghi nhận 21 trường hợp tử vong do Covid-19 tại các nước gồm Algeria, Ai Cập, Morocco, Gabon, Sudan, Tunisia và Burkina Faso./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close