Gần 30 triệu cử tri Ukraine đi bầu cử Tổng thống mới

Gần 30 triệu cử tri Ukraine đi bầu cử Tổng thống mới

VOV.VN - Từ 8h sáng 31/3 (giờ địa phương), gần 30 triệu cử tri Ukraine đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống mới.

30.000 điểm bầu cử ở Ukraine đã mở cửa cho các cử tri đi bầu chọn Tổng thống mới cho đất nước từ 8h sáng ngày 31/3. Gần 30 triệu công dân Ukraine có tên trong danh sách cử tri đã đi bầu ra người đứng đầu đất nước trong số 39 ứng cử viên. Người dân nước này có thể đi bỏ phiếu ở 101 điểm được tổ chức ở 72 nước, ngoài Nga.

Uỷ ban bầu cử Trung ương Ukraine vào ngày đầu tiên của chiến dịch tranh cử ngày 31/12/2018 đã xóa đi tất cả 5 điểm bỏ phiếu, mà trước đó là ở Moscow, S.Peterburg, Rostov-on Don, Ekaterinburg và Novosibirsk, đồng thời đề nghị gần 3 triệu người Ukraina hiện đang sinh sống ở Nga, thực hiện quyền bầu cử ở các điểm tại Gruzia, Kazakhstan và Phần Lan. 

gan 30 trieu cu tri ukraine di bau cu tong thong moi hinh 1
Ứng viên Volodymyr Zelensky - người đang được sự ủng hộ của nhiều cử tri. (Ảnh: Reuters)

Hơn 2.000 quan sát viên chính thức từ các tổ chức quốc tế và các quốc gia nước ngoài đăng ký quan sát cuộc bầu cử. Uỷ ban bầu cử Trung ương Ukraine cũng từ chối việc đăng ký của 24 quan sát viên của Nga.

5 ứng cử viên dẫn dầu trong cuộc tranh cử Tổng thống Ukraine lần này là danh hài Volodymyr Zelensky - lãnh đạo đảng "Người phục vụ nhân dân", Tổng thống sắp mãn nhiệm Petro Poroshenko, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko - lãnh đạo Đảng “Batkivschina”, ứng cử viên Đảng “Nền tảng đối lập-vì cuộc sống” Iuri Boiko và chủ tịch Đảng “Quan điểm công dân” Anatoly Grysenko.

Giờ bỏ phiếu sẽ kết thúc vào 20h tối 31/3 (theo giờ địa phương)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close