Gần 600 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt mắc Covid-19

VOV.VN - Hải quân Mỹ cho biết đã có thêm 100 thủy thủ Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang ở đảo Guam.

Ngày 12/4, theo thông báo của Hải quân Mỹ, 92% thủy thủ đoàn trên tàu USS Theodore Roosevelt đã được xét nghiệm Covid-19 với 585 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 3.724 trường hợp có kết quả âm tính với chủng virus này.

Hải quân Mỹ cho biết hơn 3.900 thủy thủ trong số khoảng 4.800 thành viên thủy thủ đoàn đã được đưa vào bờ trên đảo Guam. Ảnh: AP

Những thủy thủ mắc bệnh trên con tàu này chiếm 75% tổng số ca mắc Covid-19 của Hải quân Mỹ trên toàn thế giới. Hải quân nước này cho biết hơn 3.900 thủy thủ trong số khoảng 4.800 thành viên thủy thủ đoàn đã được đưa vào bờ trên đảo Guam.

Ngày 9/4, Fox News cho biết một thủy thủ Mỹ trên tàu đã được đưa vào một đơn vị chăm sóc tích cực tại bệnh viện quân đội ở hòn đảo phía tây Thái Bình Dương này. Thủy thủ này đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tháng trước.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt từng là tâm điểm của cuộc tranh cãi liên quan đến chỉ huy của con tàu - thuyền trưởng Brett Crozier.

Ông Brett Crozier đã viết một bức thư "cầu cứu" đề nghị Lầu Năm Góc nhanh chóng sơ tán gần 5.000 thủy thủ khi dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng trên con tàu này.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã chỉ trích hạm trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt "ngu ngốc và ngây thơ" vì bức thư đó, nhưng sau đó đã lên tiếng xin lỗi và nộp đơn xin từ chức.

Tổng thống Trump ngày 7/4 đã khẳng định rằng ông Modly không cần thiết phải từ chức vì tuyên bố đó và ông hy vọng cuộc tranh cãi về vấn đề này sẽ chấm dứt.

"Toàn bộ sự việc là một điều không may", Tổng thống Trump cho biết./.

Viết bình luận