Gần lễ Eid Al-Fitr, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia tăng cao kỉ lục

VOV.VN- Hàng triệu người Indonesia vẫn quyết tâm về quê và thực hiện lời cầu nguyện đón ngày lễ tại nhà thờ và trên các cánh đồng.

Chỉ còn 3 ngày nữa, người Hồi giáo tại Indonesia sẽ đón ngày lễ lớn Eid Al-Fitri trong bối cảnh số ca mắc và tử vong do Covid-19 tiếp tục tăng nhanh.

Chính phủ Indonesia ngày hôm nay thông báo, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia tăng cao kỉ lục khi thêm 938 ca, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Indonesia lên thành 20.162 ca, trong đó có 1.278 người tử vong và 4.575 người bình phục. 

Quốc gia có số dân Hồi giáo đông nhất thế giới này đang đứng trước thềm lễ Eid Al-Fitri, ngày lễ lớn của người Hồi giáo, đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan nhịn ăn linh thiêng.

Nhà thờ Hồi giáo Cut Meutia tại Jakarta đóng cửa trước ngày lễ.

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày hôm nay (21/5), Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, ông Purn Fachril Razai kêu gọi các tín đồ Hồi giáo không về quê theo lệnh cấm của chính phủ, thay vào đó có thể thăm hỏi người thân và bạn bè qua mạng xã hội. Ông cũng kêu gọi người dân không đến các nhà thờ cầu nguyện, thay vào đó là những lời cầu nguyện tại nhà với gia đình. Theo Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt khuyến nghị này nếu không số ca mắc Covid-19 tại Indonesia sẽ tiếp tục tăng lên và những gì người dân và chính phủ cố gắng trong thời gian qua để ngăn chặn chuỗi lây lan của đại dịch toàn cầu sẽ trở nên vô ích. 

Cùng ngày, trưởng nhóm chuyên gia của lực lượng phản ứng nhanh với Covid-19 Indonesia, ông Wiku Adisasmito dự đoán, ngày lễ lớn Eid Al-Fitri là một thách thức cho chính quyền trong việc ứng phó với dịch Covid-19 tại Indonesia khi một bộ phận người dân đã về quê trước đó sẽ sớm trở lại thành phố sau lễ này. Theo ông Wiku, bất chấp lệnh cấm của chính phủ, hàng triệu người Indonesia vẫn quyết tâm về quê và thực hiện lời cầu nguyện đón ngày lễ tại nhà thờ và trên các cánh đồng./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục