Gaza leo thang căng thẳng giữa Hamas và Israel

Gaza leo thang căng thẳng giữa Hamas và Israel

VOV.VN - Ngày 4/5, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào Dải Gaza và bắn phá sau khi các phe phái Palestine bắn hơn 90 quả rocket...

Ngày 4/5, quân đội Israel đã tấn công vào thành phố Gaza khiến số người Palestine thiệt mạng tăng lên 3 người và 12 người bị thương. Bộ Y tế Palestine đã xác nhận thông tin này.

Các nguồn tin khu vực cho biết, ngày hôm qua, 4/5, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào Dải Gaza và bắn phá sau khi các phe phái Palestine bắn hơn 90 quả rocket vào các thị trấn và làng mạc của Israel.

gaza leo thang cang thang giua hamas va israel hinh 1
Ảnh minh họa/Reuters

Israel cho rằng, hành động này nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa bắn từ Dải Gaza. Trước đó, quân đội Israel đã không kích 30 mục tiêu của Phong trào Hamas và Hồi giáo Jihad ở nhiều khu vực khác nhau của Dải Gaza vì cho rằng đây là các mục tiêu sản xuất vũ khí.

Truyền thông Israel ngày 4/5 đưa tin Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã bật đèn xanh cho quân đội tấn công vào Dải Gaza. Sự leo thang bắt đầu vào thứ Sáu khi hai binh sĩ Israel bị các tay súng từ Gaza bắn chết gần biên giới.

Cuộc leo thang mới này đe dọa thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel. Hồi tháng 3 vừa qua, Israel và Hamas đã leo thang căng thẳng sau một cuộc tấn công bằng tên lửa của Hamas ở phía bắc Tel Aviv. Hai bên đã tránh được cuộc chiến toàn diện khi Ai Cập đứng ra làm trung gian hòa giải./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close