Giáo hoàng kêu gọi thế giới đoàn kết đối phó Covid-19

Giáo hoàng kêu gọi thế giới đoàn kết đối phó Covid-19

VOV.VN - "Giờ không phải là thời điểm cho sự khác biệt, cả thế giới đang phải đối mặt với mối đe dọa chung. Sự đoàn kết là cần thiết để đối phó với bệnh dịch".

Giáo hoàng Francis hôm nay kêu gọi sự đoàn kết toàn cầu trong cuộc chiến đối phó với dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế, hối thúc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế, giảm nợ cho các nước nghèo và ngừng bắn trong tất cả các cuộc xung đột.

Thông điệp của Giáo hoàng gửi tới thế giới nhân dịp Lễ phục sinh được thực hiện tại Nhà thờ Thánh Peter vắng lặng, thay vì hàng chục nghìn người tại Quảng trường bên ngoài như hàng năm do dịch Covid-19.

giao hoang keu goi the gioi doan ket doi pho covid-19 hinh 1
Giáo hoàng Francis cử hành thánh lễ tối 11/4. Ảnh: AFP.

Nhấn mạnh thông điệp trong lễ Phục sinh năm nay nhằm lan tỏa về niềm hi vọng, Giáo hoàng Francis ca ngợi đội ngũ nhân viên y tế  đang đối mặt với nhiều nguy hiểm để cứu những người khác, đồng thời cảnh báo Liên minh châu Âu sẽ đối mặt với sự sụp đổ, nếu không thể nhất trí được giải pháp thống nhất giúp khu vực phục hồi sau đại dịch.

Giáo hoàng nhấn mạnh, giờ không phải là thời điểm cho sự khác biệt, bởi vì cả thế giới đang phải đối mặt với mối đe dọa chung. Sự đoàn kết là cần thiết để đối phó với bệnh dịch.

Giáo hoàng cũng cho rằng, giờ là lúc các chính trị gia và chính phủ các nước có hành động quyết đoán, phối hợp để giúp người dân vượt qua khủng hoảng, quay trở lại cuộc sống bình thường. Các biện pháp trừng phạt quốc tế nên được nới lỏng để giúp các nước đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Giáo hoàng Francis cũng kêu gọi giảm hoặc xóa nợ cho các quốc gia nghèo nhất./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close