Giáo hoàng lần đầu tiên thăm vùng Vịnh ​

VOV.VN - Giáo hoàng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Hồi giáo và tổ chức một buổi tụ tập ngoài trời với sự tham gia của 120.000 tín đồ Thiên chúa giáo

Chỉ vài giờ sau khi kịch liệt lên án cuộc chiến tranh khốc liệt tại Yemen - nơi Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) giữ một vai trò không nhỏ - Giáo hoàng Francis hôm nay (3/2) đã rời Vatican lên đường tới quốc gia vùng Vịnh này.

giao hoang lan dau tien tham vung vinh  hinh 1
Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters.

 

Nguồn tin Vatican cho biết, Giáo hoàng sẽ dành chưa đầy 48h tại Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ là liệu Giáo hoàng có bài phát biểu mang tính công khai hay riêng tư về một cuộc chiến ở Yemen tại đây hay không nhằm thúc đẩy đối thoại liên tín ngưỡng. Mặc dù chỉ là chuyến thăm ngắn ngày, bắt đầu từ ngày 3-5/2 song đây lại được xem là chuyến thăm mang tính lịch sử của một vị Giáo hoàng đầu tiên tới quốc gia vùng Vịnh này.

Theo kế hoạch, giáo hoàng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Hồi giáo và tổ chức một buổi tụ tập ngoài trời với sự tham gia của 120.000 tín đồ Thiên chúa giáo. Ông cũng sẽ gặp riêng Hoàng tử Các Tiểu vương quốc A-rập Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan.

Tất cả các quốc gia vùng Vịnh, ngoại trừ Ả Rập Saudi đều cho phép cộng đồng Thiên chúa giáo cầu nguyện tại các nhà thờ hoặc các nơi thờ tự thông qua những giấy phép đặc biệt. Riêng tại Ả Rập Saudi, các buổi cầu nguyện không liên quan đến đạo Hồi đều phải tập trung bí mật tại nhà hoặc các đại sứ quán./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Giáo hoàng Giáo hoàng Francis chiến tranh khốc liệt tại Yemen Giáo hoàng lần đầu tiên thăm vùng Vịnh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Đau lòng người cha bị đâm chết khi đang chơi với con
VOV.VN - Liên quan vụ đâm chết người cha đang chơi với con vì nghi bắt cóc, công an vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, huyện Đức Hòa) để điều tra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds