Giáo hoàng lần đầu tiên thăm vùng Vịnh

Giáo hoàng lần đầu tiên thăm vùng Vịnh ​

VOV.VN - Giáo hoàng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Hồi giáo và tổ chức một buổi tụ tập ngoài trời với sự tham gia của 120.000 tín đồ Thiên chúa giáo

Chỉ vài giờ sau khi kịch liệt lên án cuộc chiến tranh khốc liệt tại Yemen - nơi Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) giữ một vai trò không nhỏ - Giáo hoàng Francis hôm nay (3/2) đã rời Vatican lên đường tới quốc gia vùng Vịnh này.

giao hoang lan dau tien tham vung vinh  hinh 1
Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters.

 

Nguồn tin Vatican cho biết, Giáo hoàng sẽ dành chưa đầy 48h tại Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ là liệu Giáo hoàng có bài phát biểu mang tính công khai hay riêng tư về một cuộc chiến ở Yemen tại đây hay không nhằm thúc đẩy đối thoại liên tín ngưỡng. Mặc dù chỉ là chuyến thăm ngắn ngày, bắt đầu từ ngày 3-5/2 song đây lại được xem là chuyến thăm mang tính lịch sử của một vị Giáo hoàng đầu tiên tới quốc gia vùng Vịnh này.

Theo kế hoạch, giáo hoàng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Hồi giáo và tổ chức một buổi tụ tập ngoài trời với sự tham gia của 120.000 tín đồ Thiên chúa giáo. Ông cũng sẽ gặp riêng Hoàng tử Các Tiểu vương quốc A-rập Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan.

Tất cả các quốc gia vùng Vịnh, ngoại trừ Ả Rập Saudi đều cho phép cộng đồng Thiên chúa giáo cầu nguyện tại các nhà thờ hoặc các nơi thờ tự thông qua những giấy phép đặc biệt. Riêng tại Ả Rập Saudi, các buổi cầu nguyện không liên quan đến đạo Hồi đều phải tập trung bí mật tại nhà hoặc các đại sứ quán./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close