Giao lưu các nhà văn ASEAN và triển lãm sách ASEAN tại Lào

Giao lưu các nhà văn ASEAN và triển lãm sách ASEAN tại Lào

VOV.VN - Hôm nay (9/5), Tại Trường Đại học Quốc gia Lào ở Thủ đô Vientiane, đã diễn ra chương trình giao lưu các nhà văn ASEAN và triển lãm sách ASEAN.

Đây là lần thứ 3 trường Đại học Quốc gia Lào phối hợp với Hội nhà văn các nước  ASEAN, các nhà phát hành sách trong khu vực tổ chức chương trình này. Là hoạt động văn hoá được tổ chức thường niên, chương trình năm nay có sự tham gia của gần 20 nhà văn đến từ các nước Singapore, Brunei, Thái Lan, Lào, Việt Nam... cùng sự tham gia của hàng trăm sinh viên Lào và du học sinh các nước đang học tập tại nhà trường.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều buổi hội thảo, giao lưu trao đổi về lợi ích của việc đọc sách, tương lai của việc đọc sách.. với các diễn giả là nhà văn Asean sẽ giúp cho các bạn sinh viên hiểu hơn về tình hình sáng tác cũng như văn hoá đọc của các quốc gia trong khối  ASEAN.

giao luu cac nha van asean va trien lam sach asean tai lao hinh 1
Triển lãm sách ASEAN tại Lào.

Bên cạnh đó, hoạt động được nhiều bạn trẻ quan tâm mong đợi nhất chính là triển lãm sách  ASEAN với chủ đề “Sách - Món ăn tinh thần”  nhằm giới thiệu đến các độc giả hàng trăm đầu sách có ý nghĩa, giúp các bạn có thêm cơ hội tiếp xúc với tri thức văn hoá đa dạng của các nước trong khu vực, từ đó có thêm những kinh nghiệm sống cho bản thân.

Quầy sách Việt Nam do Trường Đại học Văn hoá trưng bày với số lượng trên 200 đầu sách có nội dung và hình thức đẹp mắt, phong phú. Sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ số sách này sẽ được tặng lại cho thư viện trường Đại học Quốc gia Lào.

Chương trình giao lưu và triển lãm sách  ASEAN sẽ diễn ra đến hết ngày 11/5./.       

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close