Giao tranh ác liệt ở Libya làm cạn kiệt nguồn cung y tế

VOV.VN - Đã có 47 người chết và 181 người bị thương trong những ngày gần đây khi lực lượng ở miền Đông nỗ lực đánh chiếm thủ đô của Libya.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn báo cáo của các cơ sở y tế gần thủ đô Tripoli, Libya ngày 9/4 cho biết, đã có 47 người chết và 181 người bị thương trong những ngày gần đây khi lực lượng ở miền Đông nỗ lực đánh chiếm thủ đô của Libya từ chính phủ được quốc tế công nhận. Tổng số người chết, cao hơn con số được cả hai bên đưa ra, chủ yếu là các tay súng. 

Hiện trường một vụ tấn công tại Benghazi, Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo cuộc xung đột tái diễn có nguy cơ làm cạn kiệt các nguồn cung cấp y tế. Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới Tarik Jasarevic nói:“Liên hợp quốc quan ngại về khả năng xung đột kéo dài tại các khu vực đông dân cư ở Tripoli. Xung đột kéo dài có thể làm cạn kiệt các nguồn cung y tế. Lĩnh vực y tế cần sự hỗ trợ hơn 43 triệu USD song mới chỉ có 6% nguồn quỹ được đáp ứng. Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nhà tài trợ cho các quỹ khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Chúng tôi quan ngại về điều kiện của người di cư tại các trung tâm tị nạn ở khu vực xung đột. Một số người đang được điều trị lao. Việc gián đoạn điều trị có thể khiến tính mạng của họ gặp nguy hiểm.”

Trước đó, ngày 8/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án tình trạng leo thang quân sự gần thủ đô Tripoli của Libya, đồng thời kêu gọi các bên ngừng giao tranh ngay lập tức để lực lượng cứu hộ khẩn cấp có thể giải cứu những người dân còn mắc kẹt ở thủ đô, trong khi khoảng 3.400 người khác đã chạy khỏi khu vực này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiếp Tướng Libi Khalifa Haftar

VOV.VN -Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai bên đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề an ninh ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi

Pakistan “cầu viện” LHQ can thiệp để giảm căng thẳng với Ấn Độ

VOV.VN - Sau khi Ấn Độ đe dọa cô lập Pakistan, Pakistan đã phải cầu cứu đến Liên Hợp Quốc để giảm căng thẳng với Ấn Độ.

Mỹ bị cô lập ở Hội đồng Bảo an LHQ sau quyết định về Cao nguyên Golan

VOV.VN - Mỹ bị các quốc gia trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cô lập ngày 27/3 sau quyết định công nhận Cao nguyên Golan thuộc chủ quyền Israel gây tranh cãi.

Tin cùng chuyên mục