GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giao tranh ác liệt ở Libya làm cạn kiệt nguồn cung y tế

VOV.VN - Đã có 47 người chết và 181 người bị thương trong những ngày gần đây khi lực lượng ở miền Đông nỗ lực đánh chiếm thủ đô của Libya.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn báo cáo của các cơ sở y tế gần thủ đô Tripoli, Libya ngày 9/4 cho biết, đã có 47 người chết và 181 người bị thương trong những ngày gần đây khi lực lượng ở miền Đông nỗ lực đánh chiếm thủ đô của Libya từ chính phủ được quốc tế công nhận. Tổng số người chết, cao hơn con số được cả hai bên đưa ra, chủ yếu là các tay súng. 

giao tranh ac liet o libya lam can kiet nguon cung y te hinh 1
Hiện trường một vụ tấn công tại Benghazi, Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo cuộc xung đột tái diễn có nguy cơ làm cạn kiệt các nguồn cung cấp y tế. Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới Tarik Jasarevic nói:“Liên hợp quốc quan ngại về khả năng xung đột kéo dài tại các khu vực đông dân cư ở Tripoli. Xung đột kéo dài có thể làm cạn kiệt các nguồn cung y tế. Lĩnh vực y tế cần sự hỗ trợ hơn 43 triệu USD song mới chỉ có 6% nguồn quỹ được đáp ứng. Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nhà tài trợ cho các quỹ khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Chúng tôi quan ngại về điều kiện của người di cư tại các trung tâm tị nạn ở khu vực xung đột. Một số người đang được điều trị lao. Việc gián đoạn điều trị có thể khiến tính mạng của họ gặp nguy hiểm.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 8/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án tình trạng leo thang quân sự gần thủ đô Tripoli của Libya, đồng thời kêu gọi các bên ngừng giao tranh ngay lập tức để lực lượng cứu hộ khẩn cấp có thể giải cứu những người dân còn mắc kẹt ở thủ đô, trong khi khoảng 3.400 người khác đã chạy khỏi khu vực này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Người đi xe máy ngang ngược hành hung tài xế ô tô giữa phố

VOV.VN - Bị vướng đường, gã đàn ông đi xe máy sấn sổ xông tới hành hung, khóa đầu nam tài xế ô tô, khiến 1 phụ nữ phải chạy ra can ngăn. Video ghi tại Anh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP