Giao tranh đẫm máu tại Somalia

Ít nhất 31 dân thường thiệt mạng, 93 người khác bị thương trong các vụ đụng độ diễn ra 2 ngày qua ở thủ đô Mogadishu, giữa lực lượng Chính phủ Somalia và các phiến quân địa phương.

Giao tranh nổ ra từ 1/7, đúng vào dịp Somalia kỷ niệm lần thứ 50 ngày Quốc khánh ở nước này. Hiện giao tranh vẫn diễn ra ở thủ đô.

26 thường dân đã thiệt mạng trong ngày 1/7. Ngày 2/7 được xem là ngày đẫm máu, khi số thương vong tiếp tục tăng cao do pháo hạng nặng rơi trúng vào các nhà dân.

Đêm 2/7, Tổng thống Somalia đã trực tiếp tham gia chỉ đạo lực lượng quân đội Chính phủ nhằm đẩy lui phiến quân ra khỏi thủ đô Mogadishu.   

Theo cao uỷ của Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), chỉ tính riêng trong năm nay, giao tranh đã đẩy 200.000 người dân Somalia chạy tỵ nạn. Hiện có gần 30.000 người Somalia đang sống tị nạn ở khu vực biên giới Kenya./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.