Goldman Sachs bị điều tra hình sự

Cuộc điều tra hình sự này được tiến hành theo yêu cầu của Ủy ban Hối đoái và Chứng khoán Mỹ (SEC).

Trang mạng của Wall Street Journal, tối 29/4 đưa tin Goldman Sachs, Ngân hàng đầu tư khổng lồ đang gặp khốn khó của Wall Street, đang bị các công tố viên liên bang Mỹ điều tra hình sự.

Cuộc điều tra do Văn phòng Bộ Tư pháp Mỹ ở quận Manhattan tiến hành đang ở giai đoạn sơ bộ và sẽ tập trung tìm hiểu liệu thể chế tài chính khổng lồ này hay các nhân viên của nó có gian lận chứng khoán liên quan đến giao dịch cầm cố của ngân hàng hay không.

Trước đó, đầu tháng 4, SEC đã đệ đơn cáo buộc Goldman Sachs gian lận dân sự khi cùng một quỹ đầu tư mạo hiểm có tiếng là Paulson & Co. phát hành chứng khoán liên quan đến tài sản cầm cố dưới chuẩn. Goldman Sachs còn bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư về tài sản cầm cố và cho rằng thị trường nhà ở sẽ sụp đổ làm hàng nghìn người Mỹ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Goldman Sachs đã phủ nhận các cáo buộc này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.