Ha Lan nhan dang 292 tu thi MH17 qua rang van tay ADN

Hà Lan nhận dạng 292 tử thi vụ MH17 qua răng, vân tay và ADN

VOV.VN - Ngày 28/11 trước đó, một chuyến bay quân sự của Hà Lan hoàn tất việc chuyên chở 6 thi thể còn lại.

Bộ An ninh và Tư pháp Hà Lan ngày 6/12 công bố đến nay, nhà chức trách nước này đã nhận dạng được 292 trong tổng số 298 thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia vào ngày 17/7.

Việc xác định danh tính nạn nhân được đội Điều tra Quốc gia Hà Lan thực hiện tại thành phố Hilversum dựa vào tình trạng răng, dấu vân tay và ADN.

Thông tin về 6 nạn nhân còn lại chưa được xác định song những phần thi thể của họ đã được đem về Hà Lan từ hiện trường vụ tai nạn ở Ukraine.

Ngày 28/11 trước đó, một chuyến bay quân sự của Hà Lan hoàn tất việc chuyên chở  6 thi thể còn lại. Đây là đợt vận chuyển cuối cùng trong năm nay bởi tuyết rơi ở miền Đông Ukraine đang cản trở việc tìm kiếm những phần thi thể còn lại của các nạn nhân.

Ngày 17/7, chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia trên đường từ thủ đô Amsterdam về Kuala Lumpur đã gặp nạn ở khu vực miền Đông Ukraine khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 190 người Hà Lan.

Trong báo cáo sơ bộ ngày 9/9, Ủy ban An toàn Hà Lan nói rằng, chiếc máy bay bị bắn rơi bởi một vật thể có năng lượng cao và có thể mất khoảng 1 năm mới có thể đưa ra báo cáo cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close