Hà Lan treo cờ rủ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng

Hà Lan treo cờ rủ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng

VOV.VN - Các cơ quan chính phủ tại Hà Lan hôm 19/3 đã treo cờ rủ sau vụ xả súng tại tàu điện ở Utrecht, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Một kẻ tình nghi đã bị bắt giữ sau vụ tấn công và sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 21/03 tới. Chính quyền Hà Lan cho biết đang điều tra động cơ của vụ tấn công. Theo cảnh sát khu vực, hiện chưa phát hiện ra sự kết nối giữa nghi phạm và các nạn nhân, trong khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cũng không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.  Công tố viên hàng đầu của Utrecht trước đó nhận định, vấn đề gia đình có thể liên quan đến vụ tấn công.

ha lan treo co ru tuong niem cac nan nhan trong vu xa sung hinh 1
Gokmen Tanis xuất hiện trên máy quay an ninh trước vụ nổ súng. Ảnh: Twitter.

Utrecht là thành phố lớn thứ 4 của Hà Lan với dân số khoảng 340 nghìn người. Khu vực này nổi tiếng với các kênh đẹp như tranh vẽ và đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Các vụ xả súng khá hiếm xảy ra tại Hà Lan. Nhiều nước đã gửi lời chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết với Hà Lan sau vụ tấn công.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (18/3) gửi lời chia buồn đến chính phủ và người dân Hà Lan sau vụ tấn công, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Hà Lan sau thảm kịch này. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Giăng Jean-Claude Juncker cho biết, EU ủng hộ và sát cánh cùng Hà Lan trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cũng bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra tại một đất nước yên bình như Hà Lan./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close