Hà Lan treo cờ rủ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng

VOV.VN - Các cơ quan chính phủ tại Hà Lan hôm 19/3 đã treo cờ rủ sau vụ xả súng tại tàu điện ở Utrecht, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Một kẻ tình nghi đã bị bắt giữ sau vụ tấn công và sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 21/03 tới. Chính quyền Hà Lan cho biết đang điều tra động cơ của vụ tấn công. Theo cảnh sát khu vực, hiện chưa phát hiện ra sự kết nối giữa nghi phạm và các nạn nhân, trong khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cũng không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.  Công tố viên hàng đầu của Utrecht trước đó nhận định, vấn đề gia đình có thể liên quan đến vụ tấn công.

Gokmen Tanis xuất hiện trên máy quay an ninh trước vụ nổ súng. Ảnh: Twitter.

Utrecht là thành phố lớn thứ 4 của Hà Lan với dân số khoảng 340 nghìn người. Khu vực này nổi tiếng với các kênh đẹp như tranh vẽ và đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Các vụ xả súng khá hiếm xảy ra tại Hà Lan. Nhiều nước đã gửi lời chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết với Hà Lan sau vụ tấn công.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (18/3) gửi lời chia buồn đến chính phủ và người dân Hà Lan sau vụ tấn công, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Hà Lan sau thảm kịch này. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Giăng Jean-Claude Juncker cho biết, EU ủng hộ và sát cánh cùng Hà Lan trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cũng bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra tại một đất nước yên bình như Hà Lan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những hình ảnh đầu tiên tại hiện trường vụ xả súng kinh hoàng ở Hà Lan

VOV.VN - Tay súng đã bắn nhiều phát đạn vào một ga tàu điện ở giao lộ 24 Oktoberplein (thành phố Utrecht, Hà Lan) khiến 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Vụ xả súng tại Hà Lan: Nhức nhối vấn đề bạo lực súng đạn

VOV.VN - Vụ xả súng tại Hà Lan là một hồi chuông cảnh báo về vấn đề bạo lực súng đạn tại các quốc gia phát triển.

Chính phủ Hà Lan họp khẩn, cảnh báo khủng bố tại Utrecht

VOV.VN - Thủ tướng Hà Lan Mark Rutt đã phải cắt ngắn một cuộc họp diễn ra tại thời điểm xảy ra vụ việc, để giải quyết tình hình.

Hà Lan bắt giữ nghi can xả súng tại Utrecht

VOV.VN - Nghi phạm bị bắt giữ vào cuối giờ chiều ngày 18/3 sau nhiều giờ trốn chạy. 

Tin cùng chuyên mục