Hạ viện Mỹ sẽ gửi cáo buộc luận tội lên Thượng viện vào tuần tới

Hạ viện Mỹ sẽ gửi cáo buộc luận tội lên Thượng viện vào tuần tới

VOV.VN - Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ lãnh đạo sẽ gửi các cáo buộc luận tội chính thức đối với Tổng thống Donald Trump tới Thượng viện vào đầu tuần tới.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, bà tin rằng các cuộc điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump đã đưa ra "đủ bằng chứng để kết tội ông" khi vụ việc đã được chuyển đến Thượng viện.

ha vien my se gui cao buoc luan toi len thuong vien vao tuan toi hinh 1
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Getty

Bà Pelosi bày tỏ hy vọng rằng sẽ gây sức ép đối với lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đồng ý cho phép đưa ra các nhân chứng và các bằng chứng mới tại phiên tòa ở Thượng viện.

Theo kế hoạch, bà Pelosi sẽ tham dự cuộc họp kín với các lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện vào ngày 14/1 để chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu chính thức theo yêu cầu nhằm gửi hai bản luận tội đã được Hạ viện thông qua tới Thượng viện. Phiên tòa tại Thượng viện dự kiến sẽ bỏ phiếu đối với các cáo buộc rằng ông Donald Trump gây sức ép đối với Ukraine nhằm mở cuộc điều tra không thỏa đáng về ông Joe Biden, đối thủ tiềm tàng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và cản trở cuộc điều tra của Quốc hội tiếp sau đó./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close