GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật buộc Mỹ ở lại Thỏa thuận khí hậu Paris

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo ý định rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris chỉ vài tháng sau khi nhậm chức.

Hạ viện Mỹ ngày 2/5 đã thông qua một dự luật nhằm buộc Mỹ ở lại Thỏa thuận khí hậu Paris. Tổng thống Donald Trump đã từng tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận này, được ký dưới thời Tổng thống Barack Obama.

ha vien my thong qua du luat buoc my o lai thoa thuan khi hau paris hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Wall Street Journal

Dự luật do phe Dân chủ soạn thảo được thông qua với số phiếu 231/190 với 3 nghị sỹ Cộng hòa chuyển sang ủng hộ dự luật cùng với các nghị sỹ Dân chủ. Dự luật sẽ rút lại ngân sách cho các nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris và buộc Tổng thống Trump phải có kế hoạch thực hiện các cam kết của Mỹ đối với thỏa thuận này. Tuy nhiên có rất ít khả năng văn bản này sẽ được thông qua tại Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát.  

Mặc dù thông báo ý định rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, Tổng thống Trump chỉ có thể thực hiện điều này vào tháng 11/2020, thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chính vì vậy, phe Dân chủ đã tận dụng điều này để cáo buộc đảng Cộng hòa cản trở các tiến bộ trong ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm gây khó dễ cho các ứng cử viên Cộng hòa, đặc biệt là Tổng thống Trump trước cuộc bầu cử diễn ra vào năm tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với dự luật này, phe Dân chủ cũng muốn khẳng định rằng nếu Tổng thống Mỹ sắp tới thuộc đảng Dân chủ, khả năng Mỹ sẽ tiếp tục ở lại Thỏa thuận khí hậu Paris./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP