Hacker tấn công dịch vụ cấp giấy phép đi lại cho người dân ở Moscow

Hacker tấn công dịch vụ cấp giấy phép đi lại cho người dân ở Moscow

VOV.VN - Trên trang của Thị trưởng thành phố Moscow (Nga) trong vòng 3 giờ đã xảy ra số lượng các vụ tấn công chưa từng có trong hai quý gần đây.

Ngày 13/4, là ngày đầu tiên chính quyền Moscow của Nga tiến hành cấp giấy phép đi lại cho người dân liên quan các biện pháp hạn chế lây lan dịch Covid-19. Nhưng các hackers, có thể từ nước ngoài, đang tấn công vào dịch vụ cấp phép này, gây khó khăn, cản trở.

Lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin Moscow - Eduard Lysenko đã thông báo về các vụ tấn công vào dịch vụ cấp giấy phép, cần cho việc đi ra khỏi nhà trong chế độ tự cách ly của các công dân.

hacker tan cong dich vu cap giay phep di lai cho nguoi dan o moscow hinh 1
Tòa Thị chính Moscow. (Ảnh: Tass)

Theo lời ông, trên trang của Thị trưởng thành phố Moscow trong vòng 3 giờ đã xảy ra số lượng các vụ tấn công chưa từng có trong hai quý gần đây. Việc này gây ra khó khăn, phức tạp cho việc truy cập để đăng ký và nhận giấy phép của người dân. Các chuyên gia của Cục Công nghệ thông tin đang dùng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ cơ sở dữ liệu và điều tra vụ việc, đồng thời khôi phục hoạt động sớm.

Ban điều hành chống dịch Covid-19 của thành phố Moscow cũng báo cáo về các cuộc tấn công vào trang của Thị trưởng mos.ru. Theo Ban này, cuộc tấn công là từ nước ngoài. Các cơ quan thực thi pháp luật sẽ điều tra nguồn gốc và nguyên nhân của vụ tấn công. Ban điều hành chống dịch Covid-19 thông báo rằng, có thể tăng thời gian chờ để được nhận giấy phép do quá tải cao đối với dịch vụ. Đến 10 giờ sáng (theo giờ Moscow) đã nhận được hơn 702.000 đơn, đã cấp được gần 700.000 giấy phép.

Từ ngày 15/4, đi lại ở Moscow và ngoại ô bằng phương tiện công cộng, công vụ hay cá nhân, cần có giấy phép này. Giấy phép ở dạng thẻ kỹ thuật số với việc khai các thông tin cá nhân cần thiết trên cổng thông tin của chính quyền Moscow, trước hết sẽ được cấp cho những người đi làm, sau đó cho các mục đích khác, bao gồm đi lại trong một quận. Việc này áp dụng cho người dân đang trong chế độ tự cách ly để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.

Tính đến hôm nay, 13/4, thủ đô Moscow vẫn là tâm dịch ở Nga với 11.513 người dương tính với virus SARS-Cov-2 trên tổng số 18.328 trường hợp ở Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close