Dang Dan chu va Cong hoa Mỹ deu ung ho that chat quan he voi Cuba

Hai đảng của Mỹ đều ủng hộ thắt chặt quan hệ với Cuba

VOV.VN - Nghị sỹ Mỹ cho biết: Sự ủng hộ của hai đảng trong việc thúc đẩy quan hệ Mỹ-Cuba là quan trọng để tiến tới bãi bỏ lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt với Cuba.

Nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Tom Udall dẫn đầu phái đoàn đang ở thăm Cuba cho biết, các nghị sỹ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ ngày càng ủng hộ việc xích lại gần hơn trong mối quan hệ với Cuba.

Thượng nghị sỹ Udall đưa ra bình luận vừa nêu tại cuộc họp báo ở thủ đô La Habana sau cuộc gặp với các quan chức Cuba về tăng cường hợp tác thương mại, du lịch. 

dang dan chu va cong hoa my deu ung ho that chat quan he voi cuba hinh 1
Sự ủng hộ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa là rất quan trọng để tiến tới bãi bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba (ảnh: Gildemax)

Ông Tom Udall cho biết, sự ủng hộ của hai đảng trong việc thúc đẩy quan hệ Mỹ-Cuba là rất quan trọng để tiến tới bãi bỏ lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt với Cuba trong hàng chục năm qua.

Hiện Mỹ và Cuba đang trong quá trình đàm về việc nâng cấp Phòng Đại diện Quyền lợi của Mỹ tại Cuba và phái bộ ngoại giao tương tự của Cuba tại Mỹ thành các đại sứ quán ở thủ đô của mỗi nước.

Hai bên đang hoàn tất những bước đi hướng tới quan hệ đầy đủ sau tuyên bố lịch sử vào ngày 17/12/2014 về việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao song phương./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close